LÝ DO KHIẾN BẠN GIẢM CÂN KHÔNG BAO GIỜ THÀNH CÔNG. - SV Supp

LÝ DO KHIẾN BẠN GIẢM CÂN KHÔNG BAO GIỜ THÀNH CÔNG.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao không giảm mỡ được? Bạn có bao giờ phải ngồi đo tính từng calories, rồi bắt bản thân từ bỏ tất cả những món mình thích, nhưng kết quả vẫn là số 0? Nào hãy cùng tìm hiểu nhé. Bạn đang trong chế độ ăn kiêng và tuân thủ phương pháp tới từng chi tiết nhỏ, nhưng chưa thấy khả quan, hãy kiểm tra lại mọi thứ.

Không ăn đủ

Có một công thức đơn giản mà ai cũng đều biết đó là: ăn ít đi và tập thể dục nhiều hơn. Trong môi trường lý tưởng, bạn dễ dàng thực hiện được việc giảm cân. Cơ thể chúng ta giống như một cỗ máy thông minh và tinh vi, chính vì vậy nếu bị cắt giảm calo quá nhiều và quá đột ngột, nó sẽ gặp vấn đề rắc rối.

Không ăn đủ chất sẽ không giảm được cân mà ngược lại có thể gây hại cho cơ thể bạn.

Tương tự như khi bạn ăn quá nhiều, cơ thể luôn ở trạng thái đói khát, quá trình trao đổi chất không còn được trơn tru khi thiếu calo.

Theo đó, trao đổi chất chậm nhanh chóng ngăn cản việc giảm cân. Hậu quả là sự thất vọng, đói khát, lơ đãng và thậm chí trầm cảm, dẫn đến hội chứng rối loạn ăn uống.

Rối loạn ăn uống kết hợp với trao đổi chất chậm chắc chắn dẫn đến sự tích tụ chất béo nhiều hơn.

Nếu những gì đã nói trên đây giống y với trường hợp của bạn, hãy tạm dừng lại một chút. Đừng quá lo lắng calo nữa, hãy tạm dừng 4 tuần xem. Sau đó hãy bắt đầu lại nhé.

 

Không tính toán chính xác lượng thức ăn

Có lẽ nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn không giảm cân được chính là vì bạn đã tính không đúng lượng thức ăn.

Chẳng hạn như bạn đang chuẩn bị bữa ăn sáng. Bạn dùng muỗng để múc bơ đậu phộng cho vào bánh mì, vậy có bao nhiêu bơ trên cái muỗng đó? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dùng 1 cái muỗng lớn thay vì nhỏ? Chắc chắn là bạn đã bổ sung gấp đôi lượng calories cho cơ thể với cái muỗng to đó rồi. Điều mà chúng uốn nói tới ở đây là bạn đừng lấy 1 chuẩn nào đó để tự quy định (trừ khi đó là do nhà sản xuất).

Bơ đậu phộng là 1 ví dụ tuyệt vời vì nó giàu calo và 1 muỗng nhỏ thì sẽ giúp bạn ít lo hơn về lượng calo nạp vào

Bạn thất bại khi lên kế hoạch cho ngày cuối tuần

Đã bao nhiêu lần bạn nghe ai đó nói rằng họ sẽ ăn kiêng nguyên cả tuần? Chắc chắn khi tới cuối tuần bạn khó lòng mà cưỡng lại nổi các lời mời tiệc tùng, ăn uống từ bạn bè. Cuối tuần chiếm tới 30% thời gian 1 tuần.

Vậy nếu bạn chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng trong 70% thời gian của 1 ngày thì làm sao giảm mỡ được.

Khi nhắc tới tỉ lệ phần trăm, hãy nhớ nguyên tắc 90/10 nhé: Hãy dành 90% thời gian để ăn uống lành mạnh, sau đó thư giãn với 10%.

Bạn sẽ không bao giờ thấy kết quả ở những người theo nguyên tắc 70/30 đâu vì họ đã dành quá nhiều thời gian để ăn uống thoải mái.

Nếu không có kế hoạch và kỷ luật bạn rất khó kiềm chế trước những món ăn tại tiệc tùng lớn nhỏ tại công sở hay gia đình, cho dù đó chỉ là món pizza, fastfood. Nhưng việc xác định rõ mục tiêu giảm cân và có kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn loại bỏ những cám dỗ đó.

Bạn không điều chỉnh kế hoạch trong quá trình giảm mỡ

Một điều hiển nhiên là bạn sẽ khó lòng thấy kết quả vì sai lầm không điều chỉnh kế hoạch trong tiến trình thon gọn vóc dáng. Nói cho đơn giản là thế này, bạn bắt đầu chế độ ăn kiêng của mình, thấy kết quả khả quan, tiếp tục như thế và mong đợi kết quả sẽ ngày càng khả quan.

Đáng tiếc là mọi thứ không như bạn nghĩ. Cơ thể thay đổi / thích nghi ứng với kế hoạch của bạn, vì vậy bạn cần phải thay đổi kế hoạch khi cơ thể bắt đầu thích nghi.

Đi tập tạ để đốt cháy calo

Để giảm cân, bạn phải tập luyện chăm chỉ. Chẳng có gì sai nếu bạn đi tới phòng gym để đốt cháy calo cả, vậy vấn đề ở đây là gì? Nếu bạn chỉ muốn đốt cháy calo, tốt nhất là hãy chọn các máy tập cardio nhé. Đơn giản vì các máy này được thiết kế để tính toán lượng calo đốt đi.

Còn tập tạ thì chẳng bao giờ hiện ra bất kỳ thông số nào cho bạn theo dõi cả, dù là tập tạ giúp săn chắc vóc dáng.

Tuy nhiên, tập tạ cũng giúp đốt cháy mỡ. Đó chính là lý do vì sao ít nhất 70% buổi tập của bạn nên dành cho tập tạ nhé. Các bài tập Cardio rất tốt nhưng đây được coi là cách để cải thiện kết quả của tập tạ.

Tuyệt đối không bao giờ chỉ lệ thuộc vào cardio để đốt cháy mỡ.

Ăn sau khi tập sai cách

Cuối cùng, có 1 sai lầm phổ biến sau khi tập đó là ăn quá nhiều. Dù là sau tập, bạn có ăn hay không ăn thì kết quả tập luyện vẫn như vậy. Tuy nhiên, nếu sau tập mà bạn ăn quá nhiều thì coi như tiêu.

Ngoài ra, để đảm bảo giảm cân thì bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm đốt mỡ trong khi tập luyện nhé.

Các sản phẩm đốt mỡ cực hiệu quả hiện đang sẵn có tại Supplement Victory. Hãy inbox cho chúng tôi để được tư vấn các phương thức giảm cân hiệu quả nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *